Công ty TNHH GuocoLand Việt Nam

Thứ hai - 25/03/2019 04:30

Công ty TNHH GuocoLand Việt Nam

Công ty TNHH GuocoLand ("GLL") đựơc thành lập tại Singapore như một công ty trách nhiệm hữu hạn tư doanh có tên Sealion Hotels Pte Ltd vào 31/03/1976.
1. Quá trình hình thành và phát triển:
Công ty TNHH GuocoLand ("GLL") đựơc thành lập tại Singapore như một công ty trách nhiệm hữu hạn tư doanh có tên Sealion Hotels Pte Ltd vào 31/03/1976. Goucoland được chuyển đổi thành công ty hợp doanh vào 30/09/1978 và phát hành cổ phiếu trên SGX - ST vào 14/11/1978. Vào 1986 , Công ty trở nên một công ty quản lý quỹ vận hành dưới tên First Capital Corporation Ltd..

Cho tới năm 1990, Tập đoàn mở rộng sang xây dựng và kinh doanh bất động sản: Xây dựng, đầu tư, quản lý bất động sản từ đó đã trở thành ngành kinh doanh chính của tập đoàn.

Guocoland là một công ty mở đường vào sự Phát triển của 99 năm dưới chế độ công quản ở Singapore, mục tiêu chủ yếu tại địa phương là nâng cấp Housing Development Board ("HDB"). Từ đó, Guocoland đã phát triển một cách thành công và bán 25 dự án phát triển nhà ở tại Singapore, sang nhượng hơn 7.400 căn nhà và đã thiết lập chính nó như một nguồn phát triển chính trong thị trường bất động sản dành cho cá nhân ở Singapore.

Vào ngày 18/10/2002, Guocoland chính thức đổi tên thành GoucoLand Limited để thuận tiện cho công việc kinh doanh bất động sản của công ty. Sự thay đổi này cũng là một phần trong kế hoạch phát triển các công ty con của tập đoàn Guoco Group Limited, một công ty hợp doanh có mặt tại Sở giao dich chứng khoán Hồng Kông (The Stock Exchange of Hong Kong Limited).

Ngày nay GoucoLand đã niêm yết cổ phiếu trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Singapore (Main Board of the Singapore Exchange Securities Trading Limited).

Đến hết ngày 30/06/2007, GLL Group đã góp vốn 839,7 triệu USD, dự trữ của cổ đông là 1.395,5 tỉ USD và tổng tài sản có trên 4 tỷ USD. Tính tới 30/06/2007, lợi tức năm 2007 của GLL là 703.4 triệu USD.

2. Lĩnh vực hoạt động:

Bên cạnh Singapore, GLL đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực địa ốc ở Trung Quốc, năm 1994 đầu tư vào Thượng Hải và Bắc Kinh. Năm 2005 và 2007, xâm nhập đầu tư vào Nanjing và Tianjin.

Năm 2004, GLL đầu tư vào lĩnh vực địa ốc tại Malaysia đặt tên chính GuocoLand Malaysia ở Berhad ("GLM"), trước đó được biết đến với tên Hong leong Properties Behard. GLM được niêm yết trên thị trường chứng khoán Malaysia (Bursa Malaysia Securities Berhad).

Tháng 11/2006, GoucoLand đầu tư vào TP.HCM, với việc nhận được giấy phép xây dựng 240.000m2 kết hợp phát triển dự án 17,5 ha tại tỉnh Bình Dương, Cách TP. HCM 17km về phía bắc.

Dự án phát triển GoucoLand ở Khu công nghiệp Việt nam - Singapore.

Đây sẽ là dự án hội nhập phát triển đầu tiên của GuocoLand ở tỉnh Bình Dương, khu vực dẫn đầu về thu hút đầu tư tại Việt Nam. Đây là tỉnh có Khu công nghiệp Việt nam - Singapore (VSIP), một khu công nghiệp dẫn đầu các khu công nghiệp nơi có trên 100 doanh nghiêp trong và ngoài nước.

Khu phức hợp Canary có tổng diện tích khuôn viên 175.553m2, diện tích sàn xây dựng xấp xỉ 285.664m2. Tọa lạc ở vị trí cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng nửa giờ chạy xe máy, dự án là địa điểm chủ yếu nơi người Việt Nam và các du khách có thể sinh sống, làm việc và vui chơi trong môi trường hội nhập hiện đại. Khu vực có thể phục vụ 800.000 công dân làm việc tại tỉnh Bình Dương cũng như khách quốc tế tới Khu công nghiệp VSIP1. Những người yêu thiên nhiên và người chơi gôn có thể tận hưởng không gian xanh của sân gôn 36 lỗ Sông Bé đối diện Guocoland.

Khu vực dân cư bao gồm 1.200 căn hộ, một dãy cửa hàng mua sắm (mall), một khách sạn, một trường quốc tế với nhiều tiện ích giáo dục khác, khu vực hỗ trợ thương mại và khu phức hợp thể dục thể thao với nhiều môn vận động bao gồm cả một hồ bơi.

Giai đoạn 1: Khởi công và triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng từ tháng 09/2007, đã bàn giao và đi vào hoạt động Siêu thị AEON MALL Bình Dương, Căn hộ The Canary@Homez, đường nội khu cơ bản, văn phòng...
Giai đoạn 2: Triển khai tiếp giai đoạn 1 từ năm 2010, hoàn thiện tiếp khu vực hành lang đường nội khu, xây dựng khu căn hộ cao cấp The Canary Heights Bình Dương với các tiện ích đi kèm. Hiện nay, dự án đã bàn giao và đang đi vào hoạt động. Khách hàng có thể liên hệ sàn giao dịch BĐS độc quyền ERA Vietnam để được tư vấn & đặt mua căn hộ tại đây.
Sắp tới, Guocoland sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 3 và 4 của dự án này.

3. Các dự án đã xây dựng:
The Canary@Homez
The Canary Heights

Tác giả bài viết: Hiền Dịu

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://longera.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây